Điện trở ốp nhiệt sứ có những tính năng chủ yếu nào?

Điện trở ốp nhiệt sứ hay còn gọi là điện trở vòng nhiệt sứ, một thiết bị gia nhiệt hiệu quả, gia nhiệt nhanh và tiết kiệm điện năng. Bài viết dưới đây dientronhiet.com.vn mời quý khách hàng tìm hiểu về sản phẩm này.

1. Giới thiệu về điện trở ốp nhiệt sứ

Điện trở ốp nhiệt sứ hay còn gọi là điện trở vòng nhiệt sứ, một thiết bị gia nhiệt hiệu quả, gia nhiệt nhanh và tiết kiệm điện năng.
Điện trở ốp nhiệt sứ hay còn gọi là điện trở vòng nhiệt sứ, một thiết bị gia nhiệt hiệu quả, gia nhiệt nhanh và tiết kiệm điện năng.

Lớp ngoài làm bằng thép chất lượng cao, không gỉ dẫn điện. Cuộn dây gia nhiệt mica được tùy chỉnh theo nhu cầu khách hàng. Có thể là hình tròn, tấm hay các hình dạng khác nhau   

Điện trở ốp nhiệt có cuộn dây gia nhiệt mica làm bằng dây nung hợp kim niken-crom. Hợp kim sắt – crom là bộ phận gia nhiệt, mica tự nhiên làm lớp cách điện. Dây điện luồn trong lớp sứ.

Bề mặt của điện trở ốp nhiệt thông thường phù hợp với 2,5-3 watt trên mỗi cm vuông. Nên sử dụng hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động để duy trì nguồn điện bình thường và cũng là để bảo vệ tuổi thọ của vòng nhiệt sứ. 

2. Điện trở ốp nhiệt sứ và các đặc điểm của nó.

. Tuổi thọ lâu dài và sản xuất không bị giới hạn bởi mẫu và kích thước.
. Tuổi thọ lâu dài và sản xuất không bị giới hạn bởi mẫu và kích thước.

Sản phẩm phù hợp với gia dụng, máy móc công nghiệp và thiết bị y tế. Tấm inox 0.3 ~ 0.5mm làm vỏ ngoài, giữa làm bằng tấm mica cách nhiệt, chịu nhiệt cao, lớp sứ trong cùng, được quấn theo tiêu chuẩn khác nhau.

Dây điện trở hợp kim niken-crom là bộ phận gia nhiệt và được xử lý thành hình dạng khác nhau qua máy định hình. 

Điện áp từ 110V, 180V, 220V, 380V, công suất tối đa 3,5W trên mỗi ô. Nhiệt độ làm việc tối đa trong khoảng 600 – 800℃. Thêm thiết bị giữ nhiệt vào bề mặt tản nhiệt bên ngoài và tia hồng ngoại thêu kết trên bề mặt tản nhiệt. Với lớp sứ bên trong có thể tiết kiệm điện tới 35%. 

Gia nhiệt mica bằng thép không gỉ có quy cách vòng và tấm. Gia công đơn giản, sử dụng thuận tiện, hiệu suất nhiệt cao, làm nóng nhanh, tiêu thụ điện năng thấp. Tuổi thọ lâu dài và sản xuất không bị giới hạn bởi mẫu và kích thước. 

3. Điện trở ốp nhiệt sứ có các tính năng chính như thế nào?

. Cấu trúc hợp lý, hình thức đẹp, hiệu suất ổn định
. Cấu trúc hợp lý, hình thức đẹp, hiệu suất ổn định

Sử dụng nguyên liệu là inox và mica nên dùng gia nhiệt cho đầu phun, thùng máy nhựa mà không bị giới hạn kích thước. Cấu trúc hợp lý, hình thức đẹp, hiệu suất ổn định. Sưởi đồng đều, tuổi thọ dài, tản nhiệt nhanh, hiệu suất cách nhiệt tốt và khả năng chịu áp lực cao. 

4. Phạm vi sử dụng điện trở ốp nhiệt sứ và biện pháp phòng ngừa

 Điện trở ốp nhiệt sứ có cấu tạo không thấm nước
Điện trở ốp nhiệt sứ có cấu tạo không thấm nước

Nhiệt độ làm việc liên tục nhỏ hơn 240 ℃ và không vượt quá 300 ℃ ngay lập tức.

Thiết bị gia nhiệt điện silicone sử dụng tấm áp suất phụ để làm cho nó gần với bề mặt được làm nóng. Dẫn nhiệt tốt, công suất đạt 3W/ cm2. Nhiệt độ vùng làm việc không vượt quá 240 ℃.

Trường hợp lắp đặt, nhiệt độ làm việc cho phép nhỏ hơn 150 ° C, trường hợp đốt khô trong không khí, mật độ công suất phải nhỏ hơn 1W / cm2. Trong điều kiện làm việc không liên tục, công suất có thể đạt 1,4W / cm2.

Điện áp làm việc dựa trên nguyên tắc công suất cao – điện áp cao. Công suất thấp – điện áp thấp. Điện trở ốp nhiệt sứ có cấu tạo không thấm nước nên không tiếp xúc với dầu, nước, hạt nhựa, bảo quản, sử dụng và lắp đặt khéo để tránh rò rỉ điện.
Khi lắp đặt, điện trở không gỉ phải được gắn chặt vào thân gia nhiệt. Bề mặt thân gia nhiệt phải phẳng, không bị lồi lõm. Khi sử dụng điện trở nếu thấy bề mặt màu cháy xém đen. Chứng tỏ quá trình sinh nhiệt và tản nhiệt của thân gia nhiệt không cân bằng.

Cần điều chỉnh kịp thời để tránh bị bỏng. Điện trở ốp nhiệt sứ đã qua sử dụng để gia nhiệt, việc tháo lắp lắp ráp nhiều lần nên tránh làm đứt dây điện trở hợp kim ảnh hưởng đến tuổi thọ hoạt động.
Trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra vị trí có phù hợp với thông số kỹ thuật không. Điện áp hoạt động có phù hợp hay không?

Quý khách có nhu cầu mua điện trở, các sản phẩm can nhiệt, ống sứ, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ hay cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909/0967902850; 0979599533/0912086984

Email: giaho.ceo@gmail.com

Hoặc truy cập website: https://dientronhiet.com.vn

BẠN ĐỌC QUAN TÂM CÁC SẢN PHẨM ĐIỆN TRỞ KHÁC

Hướng dẫn sử dụng và biện pháp phòng ngừa bo mạch gia nhiệt điện từ

Giới thiệu sản phẩm gia nhiệt vòng nhiệt sứ

Gia nhiệt cac bon silic dạng U có thể sử dụng trong lĩnh vực nào?

Tính năng gia nhiệt teflon bể mạ bằng thép không gỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919575909