Hướng dẫn sử dụng và biện pháp phòng ngừa bo mạch gia nhiệt điện từ

Bo mạch gia nhiệt điện từ là thiết bị điều khiển được kết nối để bật nguồn và sử dụng. Công ty Nhiệt điện Châu Á xin được giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm bo mạch điện từ – hướng dẫn sử dụng và biện pháp phòng ngừa trong bài viết ngay dưới đây.

1. Yêu cầu đối với bo mạch gia nhiệt điện từ

Bo mạch gia nhiệt điện từ là thiết bị điều khiển được kết nối để bật nguồn và sử dụng
Bo mạch gia nhiệt điện từ là thiết bị điều khiển được kết nối để bật nguồn và sử dụng

Vì bộ điều khiển chính là thiết bị cao áp, dòng điện cao nên trong quá trình sử dụng cần lắp vào hộp điều khiển. Sau đó kết nối với cuộn dây nóng, bộ nguồn, bộ điều khiển nhiệt độ và các thiết bị khác qua dây dẫn cách điện. Do bộ điều khiển tự sinh ra nhiệt nên hộp điều khiển cần cho không khí lưu thông, giúp tản nhiệt dễ dàng. Để bảo vệ cơ thể con người không chạm vào các bộ phận mang điện và gây ra điện giật.

Một quạt một chiều DC12V được thêm vào thành phần 5KW do nhu cầu tản nhiệt bằng cuộn cảm. Cố định quạt vào hai chốt cố định trên bảng và cắm phích cắm quạt vào ổ cắm hai lõi FAN12V.

2. Bo mạch gia nhiệt điện từ sử dụng kết hợp các phụ kiện nào?

Nhiệt điện Châu Á cung cấp cho khách hàng bo mạch điều khiển chính. Nên bộ điều khiển này phải được sử dụng kết hợp với các phụ kiện khác như cuộn dây sưởi.

Sử dụng các cuộn dây phù hợp với bộ điều khiển khác nhau tùy theo công suất khác nhau. Nên sử dụng 10 dây nhiệt độ cao cách điện vuông để quấn 5KW. Nó là một cuộn dây tròn và độ tự cảm L là 65 ± 5uH khi nó được quấn trên vật nóng. Được đo bằng bánh răng 2UH của máy đo điện cảm BICTOR6243 + của nhãn hiệu Shengli, và được đo trên thùng.

3. Cuộn dây gia nhiệt trong bo mạch gia nhiệt điện từ

Cuộn dây gia nhiệt được quấn theo yêu cầu cụ thể của người sử dụng
Cuộn dây gia nhiệt được quấn theo yêu cầu cụ thể của người sử dụng

Cuộn dây gia nhiệt được quấn theo yêu cầu cụ thể của người sử dụng. Cùng một lõi sắt nên được quấn theo cùng một hướng. Một bộ thông số. Giữ khoảng cách hơn 60mm giữa mỗi nhóm cuộn dây và cuộn dây.

4. Khoảng cách giữa cuộn dây đốt nóng điện từ và vật kim loại cần đốt nóng

 Khoảng cách từ bề mặt cuộn dây đốt nóng đến bề mặt vật kim loại cần đốt nóng cần được điều chỉnh thích hợp theo chiều rộng của cuộn dây. Khoảng cách giữa cuộn dây của bộ điều khiển 5KW và vật kim loại cần đốt nóng cần điều chỉnh phù hợp với đường kính ống.

Đường kính ống càng lớn thì khoảng cách càng gần. Đường kính ống càng nhỏ thì khoảng cách càng xa. Nếu khoảng cách quá nhỏ sẽ khiến bộ điều khiển bị nóng. Do đặc tính làm việc kém, thậm chí có thể gây nổ ống công suất. Khi khoảng cách quá lớn thì công suất sẽ nhỏ dần và không thể điều chỉnh được.

5. Chế đđấu dây trong bo gia nhiệt điện từ

: Các tiếp điểm của bộ điều nhiệt không được phép mang điện lưới hoặc nguồn điện cao áp khác.
: Các tiếp điểm của bộ điều nhiệt không được phép mang điện lưới hoặc nguồn điện cao áp khác.

Bật nguồn và sử dụng: Kết nối nguồn điện 220V với các đầu nối trung tính của bộ điều khiển thông qua dây cách điện. Nối đầu cực dẫn của cuộn dây với đầu cuối cuộn dây của bộ điều khiển. Cài đặt bo mạch máy là chế độ sử dụng khi bật nguồn.
Điều khiển tiếp điểm thường mở của bộ điều nhiệt: Nối nguồn điện 220V với cực trung tính và trung tính của bộ điều khiển thông qua dây cách điện. Nối đầu dây dẫn của cuộn dây với đầu cuối cuộn dây của bộ điều khiển. Nhẹ nhàng tháo dây ngắn mạch khỏi ổ cắm “điều khiển công tắc” bằng tay. Cắm một đầu của cáp trực tuyến hai lõi vào ổ cắm “điều khiển công tắc”. Hai phích cắm còn lại được kết nối với bình thường của bộ điều nhiệt. Mở danh bạ và kết nối chúng để kiểm tra máy. 

Lưu ý: Các tiếp điểm của bộ điều nhiệt không được phép mang điện lưới hoặc nguồn điện cao áp khác.

6.  Sử dụng trực tuyến nhiu bảng sưởi điện từ:

Bo mạch gia nhiệt điện từ bao gồm hai phần: bảng điều khiển sưởi điện từ và cuộn dây sưởi.
Bo mạch gia nhiệt điện từ bao gồm hai phần: bảng điều khiển sưởi điện từ và cuộn dây sưởi.

Khi nhiều bảng cần được điều khiển bằng bộ tiếp xúc nhiệt để hoạt động và dừng đồng thời. Trước tiên bạn phải xác định bảng chính, sau đó sử dụng cáp trực tuyến (hai dây lõi, với một phích cắm 2 lõi ở mỗi đầu). Kết nối “điều khiển bảng phụ” trên bảng chính với “điều khiển điện áp” của bảng phụ khác.

Nếu bạn muốn kết nối nhiều bảng phụ, bạn sử dụng cáp trực tuyến. Chỉ cần kết nối các giai đoạn, tức là “điều khiển bảng phụ” trên một bảng phụ được kết nối với “điều khiển điện áp” của bảng phụ khác.
Lưu ý: Dây kết nối giữa cuộn dây và bộ điều khiển phải được bện như đường hoa!
Bo mạch gia nhiệt điện từ bao gồm hai phần: bảng điều khiển sưởi điện từ và cuộn dây sưởi. Nguồn điện được kiểm soát nhiệt độ của máy ban đầu được chỉnh lưu. Lọc và đảo ngược thành dòng điện xoay chiều tần số cao 18-30KHz. Thông qua bảng điều khiển sưởi điện từ và được kết nối thành điện từ qua dây nối. Trên vòng đốt nóng, dòng điện xoay chiều tần số cao tác dụng lên thùng qua lớp vật liệu cách điện làm thùng tự nóng lên. Ngoài ra, nguồn điện cũng có thể được đưa trực tiếp vào bảng điều khiển sưởi điện từ. Bộ điều khiển nhiệt độ ban đầu được sử dụng trực tiếp để điều khiển bảng điều khiển sưởi điện từ. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bo mạch gia nhiệt điện từ. Quý khách hàng cần mua sản phẩm này, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Quý khách có nhu cầu mua điện trở, các sản phẩm can nhiệt, ống sứ, Thanh điện trở cacbon silic dạng chữ U, Điện trở sứ tổ ong, Điện trở đúc nhôm máy đùn nhựađiện trở lò xo hay cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909/0967902850; 0979599533/0912086984

Email: giaho.ceo@gmail.com

Hoặc truy cập website: https://dientronhiet.com.vn

BẠN ĐỌC QUAN TÂM CÁC SẢN PHẨM ĐIỆN TRỞ KHÁC

Điện trở mỏ vịt chuyên dùng cho lò hơi công suất 9Kw

Điện trở U 27 phi 11,5 220v 1250w và những lưu ý khi sử dụng

Điện trở bể mạ và những ứng dụng tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919575909