Giới thiệu cách sử dụng của bo mạch gia nhiệt điện từ và các biện pháp cần lưu ý.

Bo mạch gia nhiệt điện từ tức là một thiết bị điều khiển nó có tác dụng kết nối để có thể bật nguồn và sử dụng các thiết bị. Công ty Nhiệt điện Châu Á chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến Quý khách hàng dòng sản phẩm bo mạch điện từ, các cách sử dụng cũng như các biện pháp cần lưu ý. Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Quy cách của bo mạch gia nhiệt điện từ.

Bo mạch gia nhiệt điện từ tức là một thiết bị điều khiển nó có tác dụng kết nối để có thể bật nguồn và sử dụng các thiết bị
Bo mạch gia nhiệt điện từ tức là một thiết bị điều khiển nó có tác dụng kết nối để có thể bật nguồn và sử dụng các thiết bị

Do bộ điều khiển nó là một thiết bị cao áp, sử dụng dòng điện cao, nên trong quá trình sử dụng, vận hành chúng ta cần lắp vào đó một hộp điều khiển. Khi kết nối với cuộn dây nóng, một bộ nguồn, cùng bộ điều khiển nhiệt độ cũng như các thiết bị khác kết nối qua dây dẫn được cách điện. Trong khi làm việc  bộ điều khiển có tự sinh nhiệt nên bộ hộp điều khiển chúng ta thiết kế cần có sự lưu thông của không khí, giúp giảm,tản nhiệt nhanh, dễ dàng. Nhằm  bảo vệ an toàn trong lao động, không gây ra bị điện giật.

Có một bộ quạt điện một chiều DC12V được gắn thêm vào công suất 5KW do cần tản nhiệt bằng cuộn cảm. Được cố định quạt trên bảng , có  phích cắm quạt dùng ổ cắm hai lõi FAN12V.

2. Các phụ kiện kết hợp với Bo mạch gia nhiệt điện từ.

Công ty Nhiệt điện Châu Á chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ bo mạch điều khiển chính. Do vậy khi sử dụng bộ điều khiển cần được sử dụng kết hợp cùng các phụ kiện như cuộn dây sưởi.

Khi sử dụng các cuộn dây sao phù hợp các bộ điều khiển khác nhau, tùy từng loại công suất khác nhau. Vậy nên sử dụng 10 dây nhiệt độ cao, cách điện vuông để quấn 5KW. Nó là một cuộn dây tròn có  độ tự cảm L là 65 ± 5uH  nó được quấn trên vật nóng. Được đo bằng bánh răng 2UH của máy đo điện cảm BICTOR6243 + của nhãn hiệu Shengli, và được đo trên thùng.

3. Cuộn dây gia nhiệt của bo mạch gia nhiệt điện từ

Do bộ điều khiển nó là một thiết bị cao áp, sử dụng dòng điện cao, nên trong quá trình sử dụng, vận hành chúng ta cần lắp vào đó một hộp điều khiển.
Do bộ điều khiển nó là một thiết bị cao áp, sử dụng dòng điện cao, nên trong quá trình sử dụng, vận hành chúng ta cần lắp vào đó một hộp điều khiển.

Cuộn dây gia nhiệt trong bo mạch gia nhiệt điện từ sẽ được quấn theo yêu cầu kỹ thuật  cụ thể của người cần sử dụng bo mạch. Do có cùng một lõi sắt nên sẽ được quấn cuộn dây  theo cùng một hướng.  Có một bộ thông số. Khoảng giữa mỗi nhóm các cuộn dây là trên 60mm.

4. Khoảng cách giữa vật kim loại cần đốt nóng với cuộn dây đốt nóng điện từ.

 Khoảng cách này cần được điều chỉnh hợp lý  phụ thuộc theo chiều rộng của các cuộn dây. Ở bộ điều khiển 5KW  Khoảng cách giữa cuộn dây so với vật kim loại muốn đốt nóng, phải điều chỉnh hợp lý  so với đường kính của ống.

Đường kính ống và khoảng cách tỷ lệ nghịch nhau,  càng lớn thì khoảng cách càng gần và ngược lại. Khi khoảng cách  đó quá nhỏ nó sẽ khiến bộ điều khiển bị nóng lên nhanh. Do đặc tính làm việc kém, thậm chí có thể gây nổ ống công suất.

5. Cách  đấu dây của bo mạch gia nhiệt điện từ

Các tiếp điểm của bộ điều nhiệt không được phép mang điện lưới hoặc nguồn điện cao áp khác.
Các tiếp điểm của bộ điều nhiệt không được phép mang điện lưới hoặc nguồn điện cao áp khác.

 Chế độ bật nguồn và sử dụng: Kết nối với nguồn điện 220V  cùng các đầu nối trung tính của bộ điều khiển nhờ qua dây cách điện. Nối đầu cuối cuộn dây của bộ điều khiển với đầu cực dẫn của cuộn dây . Cài đặt sao cho bo mạch máy là ở chế độ sử dụng khi được bật nguồn.

Điều khiển tiếp điểm thường mở của bộ điều nhiệt: Nối nguồn điện 220V với cực trung tính và trung tính của bộ điều khiển thông qua dây cách điện. Nối đầu dây dẫn của cuộn dây với đầu cuối cuộn dây của bộ điều khiển. Nhẹ nhàng tháo dây ngắn mạch khỏi ổ cắm “điều khiển công tắc” bằng tay. Cắm một đầu của cáp trực tuyến hai lõi vào ổ cắm “điều khiển công tắc”. Hai phích cắm còn lại được kết nối với bình thường của bộ điều nhiệt. Mở danh bạ và kết nối chúng để kiểm tra máy. 

Lưu ý: Các tiếp điểm của bộ điều nhiệt không được phép mang điện lưới hoặc nguồn điện cao áp khác.

6.   Cách sử dụng trực tuyến nhiều bảng sưởi điện từ:

Khi nhiều bảng cần được điều khiển bằng bộ tiếp xúc nhiệt để hoạt động và dừng đồng thời.
Khi nhiều bảng cần được điều khiển bằng bộ tiếp xúc nhiệt để hoạt động và dừng đồng thời.

Khi nhiều bảng cần được điều khiển bằng bộ tiếp xúc nhiệt để hoạt động và dừng đồng thời. Trước tiên bạn phải xác định bảng chính, sau đó sử dụng cáp trực tuyến (hai dây lõi, với một phích cắm 2 lõi ở mỗi đầu). Kết nối “điều khiển bảng phụ” trên bảng chính với “điều khiển điện áp” của bảng phụ khác.

Nếu bạn muốn kết nối nhiều bảng phụ, bạn sử dụng cáp trực tuyến. Chỉ cần kết nối các giai đoạn, tức là “điều khiển bảng phụ” trên một bảng phụ được kết nối với “điều khiển điện áp” của bảng phụ khác.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bo mạch gia nhiệt điện từ.

Quý khách có nhu cầu mua điện trở, các sản phẩm can nhiệt, ống sứ, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ hay cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909/0967902850; 0979599533/0912086984

Email: giaho.ceo@gmail.com

Hoặc truy cập website: https://dientronhiet.com.vn

BẠN ĐỌC QUAN TÂM CÁC SẢN PHẨM ĐIỆN TRỞ KHÁC

Dây gia nhiệt điện trở phi 2, phi lò xo 10 dài 4800mm điện áp 220v công suất 2500w

Gia nhiệt cac bon silic dạng U có thể sử dụng trong lĩnh vực nào?

Tính năng gia nhiệt teflon bể mạ bằng thép không gỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919575909